Covid 19 lần thứ tư lần này đã tàn phá hết sức kinh khủng, ảnh hưởng đến toàn bộ nền kinh tế nước nhà, khiến người lao động thất nghiệp, gia đình mất đi người thân, một bầu trời tối mịt đang bao phủ đất nước bé nhỏ hình chữ S. Mặc dù rơi vào tình cảnh khó khăn như vậy, tình yêu thương con người được phát huy tối đá sức mạnh, mọi người đều đồng lòng chung sức hỗ trợ cho tuyến đầu chống dịch, và “thủ môn” quốc dân Bùi Tiến Dũng cũng tình nguyện hỗ trợ, đẩy lùi dịch bệnh.

Vì lý do dịch bệnh hoàn hành bóng đá  quốc nội (V-League) cũng phải tạm hoãn. Hiện chúng ta đang mong chờ đội tuyển Việt Nam làm nên kì tích của mình trong những vòng loại cuối cùng của World Cup 2022, tuy kém mắn khi không được lên tuyển thi đấu. Nhưng đổi lại Tiến Dũng đã có những trải nghiệm không bao giờ quên, khi là một trong những tình nguyện viên hỗ trợ tuyến đầu tham gia chống dịch.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng Hỗ Trợ Chống Dịch

Tiến Dũng tham gia cùng đội tình nguyện hỗ trợ đội ngũ bác sĩ và người dân trong TP. Hồ Chí Minh và cả ở Bình Dương. Hình ảnh chàng thủ môn mặc áo bảo hộ được chia sẻ trên trang mạng xã hội của anh, anh nói:” Suốt cuộc hành trình, tôi đều phải tự bảo vệ cho mình bằng mặc đồ bảo hộ, thật sự thì tôi còn thấy chịu không nổi khi mới vừa mặc được thời gian ngắn. Vậy mà những bác sĩ họ mặc mấy tiếng đồng hồ liền thậm chí còn hơn thế”.

Hình thủ môn của chúng ta khuân vác những vật tư y tế, khẩu trang, thực phẩm thiết yếu đến những bệnh viện dã chiến nơi đang cực nóng với nhiều ca nhiễm Covid 19.

Sau khi được đồng hành cùng với y bác sĩ, Dũng chia sẻ:” Đi để thấy được những khó khăn cũng như áp lực mà mọi người đều gặp phải. Mỗi người đều có những trách nhiệm cho mình, từ người dân cho đến các anh chiến sĩ bộ đội công an, sự áp lực to lớn đối với những y bác sĩ tuyến đầu vô cùng vất vả và khốc liệt. Vậy mới thấy được tấm lòng yêu thương của người Việt Nam to lớn nhất như thế nào.”

Không chỉ riêng gì Bùi Tiến Dũng mà còn nhiều mạnh thường quân khác trong giới nghệ sĩ như là Phi Nhung, Việt Hương… đều có những nghĩa cử cao đẹp và ý nghĩa. Tuy nước ta có thể là đất nước nhỏ bé những tình cảm của chúng ta vượt mọi giới hạn.

Hy vọng rằng những mất mát của trận đại dịch này, sẽ một phần nào đó giúp con người mỗi chúng ta kiên cường hơn có động lực để vượt qua những thử thách của cuộc sống. Cảm ơn những con người tuyến đầu, cảm những mạnh thường quân đóng góp, cảm ơn mọi người đều đóng góp một phần chí ít của mình vào công cuộc đẩy lùi đại dịch Covid 19.