Kể từ thời kỳ hoàng kim năm 2018, sự nghiệp của thủ thành sinh năm 1997 đã chững lại. Đã hơn 3 năm trôi qua, thủ môn Bùi Tiến Dũng vẫn đang nỗ lực tìm lại phong độ đỉnh cao cho chính mình.

Lần gần nhất thủ môn Bùi Tiến Dũng được gọi lên ĐTQG là vào tháng 1/2019. Đến nay đã hơn 3 năm . Lần cuối cùng thủ môn Bùi Tiến Dũng thành lập câu lạc bộ của mình vào ngày 2/5/2021. Bây giờ đã 11 tháng . Người hùng của trận đấu Thường Châu của 4 năm về trước hiện vẫn đang loay hoay tìm lại phong độ cao nhất cho chính mình !

Sau khi đội bóng về nhì tại Giải U23 châu Á 2018, thủ môn Bùi Tiến Dũng đã trở thành cái tên rất nổi tiếng với người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên, kể từ thời kỳ hoàng kim năm ấy, sự nghiệp của anh chàng dường như bị chững lại .Và mãi đến hiện tại , đã hơn 3 năm trôi qua, cầu thủ người Thanh Hóa vẫn đang nỗ lực tìm lại phong độ đỉnh cao cho chính mình .

Khi cuộc cạnh tranh ngôi đầu bảng với CLB TP.HCM tưởng chừng rất khó khăn, cơ hội bất ngờ mở ra cho Bùi Tiến Dũng ngay từ đầu mùa giải 2022.

Tại trận đấu giữa câu lạc bộ TP.HCM vs Bình Dương diễn ra trên sân Thống Nhất .Trong trận đấy này cơ hội đã đến với anh ấy khi ở vòng 2 V-league, thủ thành Thanh Thắng đã không may gặp phải chấn thương khi va chạm với cầu thủ đối phương trong những phút cuối trận.

Do thủ môn số 1 của Lữ Đoàn Đỏ không thể tiếp tục thi đấu nên HLV Trần Minh Chiến đã trao cơ hội này cho Bùi Tiến Dũng. Tính chung cả 5 phút hiệp phụ, thủ thành 25 tuổi đã được đá chính 7 phút tại mùa giải V-League 2022.

Thủ môn Thanh Thắng dự kiến ​​sẽ trở lại thi đấu sau khoảng 2 tuần. Trong buổi tập vừa qua của CLB TP.HCM , anh ấy cũng phải tập riêng bằng cách đi bộ và tập nhẹ với trợ lý thể lực. Vì vậy, khả năng thủ môn Bùi Tiến Dũng góp mặt trong đội hình xuất phát ở trận đấu sắp tới là rất cao. Đây cũng được coi là cơ hội tốt để thủ thành sinh năm 1997 chứng tỏ bản lĩnh trong quá trình cạnh tranh vị trí đầu bảng tại sân Thống Nhất.

Khi không còn Thanh Thắng , người cạnh tranh lớn nhất với Bùi Tiến Dũng là thủ môn Phạm Văn Cường.

Cựu thủ môn của CLB Quảng Nam có lợi thế chiều cao tốt, khả năng ra vào hợp lý nhưng anh chỉ vừa mới bình phục trước Covid-19 trong trận đấu ở vòng 2 V-League, và có lẽ anh ấy vẫn cần thời gian để lấy lại sức khỏe cho chính mình. ( link bóng đá )

Ở mùa giải đầu tiên Bùi Tiến Dũng thi đấu cho CLB TP.HCM năm 2020, anh cũng có cơ hội khá tốt khi Thanh Thắng dính chấn thương nặng. Tuy nhiên, thủ thành người Thanh Hóa đã không tận dụng được cơ hội và đã không thành công buộc phải trả lại vị trí thủ môn số 1 cho người đàn anh Thanh Thắng.

Tại mùa giải 2020, người hùng của Việt Nam ở VCK U.23 châu Á thi đấu tổng cộng 9 trận (7 trận ở V-League). Trước khi V-League 2021 bị hủy ở vòng 12 vì dịch bệnh, Bùi Tiến Dũng chỉ được tham gia 2 trận. Nếu được thi đấu ở vòng 3 V-League 2022, thủ thành người Thanh Hóa sẽ có cơ hội đối đầu với đội bóng cũ là đội bóng Hà Nội, đội bóng mà anh đã từng thi đấu ở mùa giải 2019.