Thủ môn Bùi Tiến Dũng nhiều khả năng sẽ được sử dụng trong trận đấu tiếp theo của CLB TP.HCM tại V-League 2022.

Trong buổi tập cuối cùng của CLB “Chiến hạm đỏ”, thủ thành số 1 Thanh Thắng vẫn phải tập riêng với trợ lý thể lực. Theo tiết lộ của đội bóng, thủ thành sinh năm 1988 mất khoảng 2 tuần để bình phục hoàn toàn chấn thương của mình.

Trước đó, anh dính chấn thương sau pha va chạm với tiền đạo đối phương trong trận TP.HCM FC tiếp đón Bình Dương trên sân Thống Nhất. Sau đó, Thanh Thắng không thể tiếp tục thi đấu và thủ môn Bùi Tiến Dũng được thay ra.

Bùi Tiến Dũng vào sân ở phút 88, trong đó có 5 phút hiệp phụ, thủ môn Thanh Hóa có 7 phút đầu tiên cho CLB TP.HCM ở mùa giải mới. Không những vậy, “thủ môn” sinh năm 1997 vẫn còn cơ hội ra sân rất lớn trong thời gian tới do Thanh Thắng vẫn chưa bình phục hoàn toàn chấn thương.

HLV Trần Minh Chiến từng nói rằng :“Nếu thời gian Thanh Thắng nghỉ do chấn thương dài hơn, Bùi Tiến Dũng và Phạm Văn Cường sẽ là hai cái tên tranh suất ghi tên chính thức vào đội hình thi đấu. Ai làm tốt hơn trong các buổi đào tạo sẽ được sử dụng “. ( Link bóng đá )

Ở trận đấu gặp Bình Dương, Tiến Dũng được chọn do Văn Cường vừa bình phục sau khi nhiễm Covid-19 nên chưa thể ra sân thi đấu . Thời gian ra sân của Dũng ngày hôm đó rất ít nên vẫn chưa thể đánh giá được điều gì . Theo quan sát , Bùi Tiến Dũng được bắt chính trong buổi tập của đội chủ sân Thống Nhất trong hai hiệp đối đầu.
Trong khi đó, Phạm Văn Cường xen kẽ với thủ môn trẻ dự bị của đội.

Qua đó có thể thấy, nhiều khả năng Bùi Tiến Dũng sẽ được HLV Trần Minh Chiến tin tưởng sử dụng trong đội hình chính ở trận đấu sắp tới. Nếu được ra sân, thủ thành 25 tuổi sẽ có cơ hội đối đầu với đội bóng cũ là Hà Nội FC , CLB mà anh đã từng thi đấu ở mùa giải 2019 trước khi cập bến TP.HCM.

Đây được xem là cơ hội không thể tốt hơn để Bùi Tiến Dũng chứng tỏ bản lĩnh và chứng minh vị trí bản thân tại TP.HCM.

Trước đó ở mùa giải 2020, thủ thành Thanh Hóa cũng được bắt chính là Thanh Thắng dính chấn thương nặng. Tuy nhiên khi ấy anh đã không thể tận dụng thành công cơ hội và sau đó phải để người đàn anh trở lại vị trí thủ môn số 1.

Bùi Tiến Dũng và các đồng đội sẽ lên đường đến sân Hàng Đẫy của Hà Nội FC vào lúc 19h15 ngày 12/3.