Bùi Tiến Dũng là một trong những cầu xuất sắc nhất trong giải đầu VCK U23 Châu Á đươc tổ chức tại Thường Châu. Màn thể hiện hết sức nổi bật của chàng thủ môn này đã để lại dấu ấn không chỉ ở trong nước mà còn được những trang báo quốc tế chú ý đến.

Cơn địa trấn vài năm 2018, U23 Việt Nam đánh bại U23 Qatar, bằng loạt luân lưu căng thẳng. Với sự xuất sắc của thủ môn Bùi Tiến Dũng, đã tạo một cột mốc lịch sử cho bóng đá nước nhà thẳng tiến vào vòng chung kết của giải mang tầm vóc châu lục.

Tuy không giành chiến thắng tại vòng chung kết, nhưng những gì mà đội tuyển Việt Nam mang lại cho bóng đá Việt Nam cũng như người hâm mộ là niềm tự hào dân tộc. Tất cả phố phường, ngỏ ngách, đều khoát lên cho mình một màu đỏ rực lửa, các đoàn xe hối hả, náo nức cùng ăn mừng với đội tuyển Việt Nam.

Báo Quốc Tế Nói Gì Về Màn Trình Diễn Của Bùi Tiến Dũng

Qua thành công rực rỡ đó, Bùi Tiến Dũng là cầu thủ có sức ảnh hưởng lớn nhất, lượt theo dõi cũng như sự tìm kiếm với chàng thủ môn này tăng lên chóng mặt.

Báo chí châu Á có những nhận định và đánh giá cao về tài năng của chàng thủ môn này. Không những thế, tờ báo có uy tín là Fox Sports đã tạo ra cuộc bình chọn những thủ môn được xuất sắc và được yêu thích nhất ở Đông Nam Á. Với màn trình diễn cực hạng của mình trong giải đầu VCK U23 Châu Á, thủ thành Bùi Tiến Dũng đã xuất sắc nhận được những đánh giá cao và xứng đáng vào top 3 những thủ thành được yêu thích nhất.

Do sự nổi tiếng chóng mặt của thủ môn này, và sự kỳ vọng quá cao của người hâm mộ dành cho thủ môn này cũng là một áp lực vô hình đè nặng lên đội vai của thủ môn trẻ xứ Thanh. Không những thế vì sự nổi tiếng quá nhanh, không thể “bịt miệng” dư luận bằng những tin đồn đoán về chuyện đời tư của mình, có sức ảnh hưởng lớn đến phong độ của anh ấy. Chính vì điều đó, Bùi Tiến Dũng dần đánh mất phong độ vốn có của mình, và không thể cạnh tranh với vị trí thủ thành số một Việt Nam.

Báo Quốc Tế Nói Gì Về Màn Trình Diễn Của Bùi Tiến Dũng

Hiện thủ môn Bùi Tiến Dũng đang thi đấu cho câu lạc bộ bóng đá TP. Hồ Chí Minh, tích cực luyện tập nhằm cải thiện tình trạng thi đấu sa sút của mình. Tuy nhiên, ở đội bóng này Bùi Tiến Dũng vẫn là không là lựa chọn số một của ban huấn luyện.

Hy vọng rằng thời gian tới, chúng ta sẽ đươc thấy hình ảnh “người hùng” Thường Châu được tái hiện lại ở những trận đấu đỉnh cao. Bùi Tiến Dũng và đội tuyển Việt Nam không chỉ dừng lại ở các giải đấu khu vực mà còn dần khẳng định mình ở tầm vóc châu lục và thế giới.